วันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา   กองทัพภาคที่ 2, กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3,  เทศบาลนครนครราชสีมา,ร้านเกียรติการค้าข้าว, สมาคมศิษย์เก่าอัสสัมชัญ นครราชสีมา,  รวมทั้งจิตอาสา ผู้ประกอบการร้านค้า และผู้ใจบุญ  ได้มาร่วมกันเปิดโรงทานนำอาหารคาว หวาน น้ำดื่ม มาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยว ที่มากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม) และผู้ที่ยากไร้  นอกจากนี้ยังมีบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชน  เพื่ออุทิศบุญกุศลให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงประชาชน   พร้อมทั้งทำบุญให้บ้านเมืองขอให้บังเกิดความสงบสุขสืบไป

โดยเฉพาะทหารจากกองพลพัฒนาที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 และร้านเกียรติการค้าข้าว ได้เปิดรถครัวภาคสนามประกอบอาหารแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชน  โดยมีป้าเกียงผู้ประกอบการเกียรติการค้าข้าว  คนไทยเชื้อสายจีน ร่วมออกค่าใช้จ่ายในการซื้อวัตถุดิบเพื่อประกอบอาหารกล่องให้กับพี่น้องประชาชน  ที่ทยอยเดินทางมาจากชุมชนต่าง ๆ และประชาชนที่มากราบสักการะคุณย่าโม  มาเข้าแถวรอรับอาหารกันเป็นจำนวนมาก  ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จาก สภ.เมืองนครราชสีมา แ ละเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครนครราชสีมา  คอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน

สำหรับอาหารที่นำมาแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในครั้งนี้  ประกอบไปด้วย ข้าวเหนียว ส้มตำ  ไก่ทอด  ข้าวผัด ข้าวผัดกะเพา  และข้าวราดแกงไข่เจียว  ขนมจีนน้ำยา  ขนมเบื้อง ขนมถังแตก  โรตี  ไอศกรีม  น้ำดื่ม  และอื่น ๆ ๆอีกมากมายหลายรายการ  ขณะเดียวกันยังพบว่ามีผู้ประกอบการหลายรายที่ได้ทราบข่าว  ก็ได้พากันนำอาหาร หวาน คาว  มาร่วม แจกจ่ายในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ทีมข่าว MC.news.com รายงาน