อบจ.นครราชสีมา ผลักดันให้เกิดเวทีของนักเรียนและเยาวชน สายเกม ที่พิเศษสุดของปีนี้คือ ได้เปิดกว้างสำหรับนักเรียนทุกสังกัด ในโคราช ได้เข้าร่วมเกมการแข่งขัน ซึ่ง เกมส์ ROV มีผู้สมัครเข้าร่วมจำนวน 1,431 ราย  รวม 256 ทีม ผู้ชนะ “The Winner เกม ROV “จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าไปแข่งขัน ในลีคระดับประเทศ ในโครงการ AIS 5G eSports  S Series Thailand Championship 2023 ส่วนเกมส์ Free Fire มีผู้สมัครเข้าร่วม จำนวน 381 ราย รวม 72 ทีม

นอกจากนี้ ยังเสริมทัพความอลังการด้วยการประกวดคอสเพลย์ มีผู้สมัครเข้าร่วม /ประเภทเดี่ยว จำนวน 31 ราย ประเภททีม จำนวน 9 ทีม และ การประกวด gaming content creator อีกกว่า 10 ทีม ถือว่าเป็นโอกาสที่ให้เด็กๆ ได้เปิดประสบการณ์ด้านกีฬา อี สปอร์ต ในเวทีการแข่งขัน พบกับเหล่านักพากย์ตัวตึงระดับประเทศอย่าง วิซี่ มาวิน มาแวะ เอกกี้ และชิลลี่ ที่จะนำผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมลุ้นระทึกแบบนาทีต่อนาที ร่วมชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ที่ เดอะมอลล์ โคราช และ ชมผ่านทางออนไลน์ได้ใน เฟสบุค แฟนเพจ อบจ.นครราชสีมา ตลอด 2 วัน

การแข่งขันมีขึ้นในวันที่ 8 กรกฎาคม 2566 โดย นางยลดา  หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาอี สปอร์ต “KORAT PAO ESPORTS TOURNAMENT 2023” งานนี้ อบจ.นครราชสีมา และพันธมิตร ได้จัดขึ้น เพื่อส่งเสริม สนับสนุน เผยแพร่กีฬาอีสปอร์ตให้เยาวชนรู้ถึงประโยชน์และโทษของกีฬาในเกม เพื่อให้การเล่นเกมสามารถสร้างรายได้ สร้างชื่อเสียง ให้กับตนเองในอนาคต สร้างเส้นทางอาชีพอาทิ นักกีฬาอาชีพ  เกมเมอร์  นักพากษ์  โปรแกรมเมอร์  ผู้ตัดสิน  ออกาไนเซอร์  ซึ่งการแข่งขันซีซั่น 2  ยังคงใช้เกม ROV และ FREEFIRE  รวมถึงการประกวดคอสเพลย์ และ การประกวด gaming content creator เราจะได้เห็นไปพร้อมๆ กันว่าทีมใดจะพิชิตเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงถึง 250,000 บาท

“อบจ.มั่นใจว่าการกลับมาครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าครั้งผ่านมาแน่นอน สาวกเกมRov สามารถรับชมการแข่งขันรอบไฟนอลในวันที่ 8 – 9 ก.ค.66 ณ ห้องเอ็ม ซี ซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช หรือ หรือรับชมผ่านเฟสบุคแฟนเพจ อบจ.นครราชสีมา หรือจะชมผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เอ ไอ เอส ตลอดการแข่งขันทั้ง 2 วัน”เกมเมอร์ ROV และ FREEFIRE กว่าพันชีวิต ยึด mcc hall เดอะมอลล์ โคราช โชว์ สกิลเพลย์ ปล่อยพลังกันอย่างดุเดือด ในการแข่งขัน อี สปอร์ต KORAT PAO ESPORTS TOURNAMENT 2023” 8-9 ก.ค.นี้

ส่วนการจัดแข่งขันในครั้งนี้มีผู้ให้การสนับสนุนหลายฝ่ายประกอบไปด้วย นายอนันต์  ถ้ำทอง ท้องถิ่นจังหวัด,  นายชนม์บันลือ  วรรธนพันธุ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด, ผู้แทนจากสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 3, นางสาวธีรารัตน์ ร่มรื่น ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.นครราชสีมา,นายธนากร ประพฤทธิพงษ์  ประธานสโมสรกีฬาอีสปอร์ต จ.นครราชสีมา นายธีรยุทธ ถิ่นทัพพระยา ผจก.แผนกลูกค้าองค์กรฯ ตัวแทนจากบริษัท AIS  นายวรวุฒิ พิรักษา ผู้ก่อตั้ง บริษัท คิวบิทเอไอ (ประเทศไทย) จำกัด  นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไป บ.เดอะมอลล์ นครราชสีมา จำกัด ผู้อำนวยการโรงเรียน ทั้ง 58 โรงเรียนที่ได้ส่งเสริมสนับสนุนเด็กๆ ให้ได้มีโอกาสมาแข่งขันกีฬาระดับจังหวัด และ ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จัดแข่งขัน E-SPORTS ในครั้งนี้ ให้ประสบความสำเร็จได้ด้วยดี

Cr:อบจ.นม. สำนักข่าว MC.news รายงานจากจังหวัดนครราชสีมา