นางยลดา  หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อม นายมงคล  กลิ่นทับ รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมสร้างสรรค์ มทร.อีสาน นายสรรชัย  กาญจนวัฒนา ส.อบจ.อ.เมืองนครราชสีมา เขต 8 นายณัฐภัทร  บุญมา ศิลปินเพลงแรป ในฐานะคณะกรรมการตัดสินการประกวดร้องเพลงแรป ดร.วัชรี  ปรัชญานุสรณ์ ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.นม. และ นายไพจิตร์  มานะศิลป์ กรรมการ ผจก.บ.คลังคาซ่า จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานศิลปะและอาหารโคราช “Art and food KORAT” ครั้งที่ 2 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10 – 12 มีนาคมนี้ ณ ตลาดเมย์แฟร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

นางยลดาฯ นายก อบจ. กล่าวว่า อบจ.เรามีแคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน” เพื่อเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะเรามีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สถาปัตยกรรมโบราณ โบราณสถาน และอื่นๆ อีกมากมาย ฉะนั้น ในส่วนของงาน“Art and food KORAT” ก็เป็นอีก 1 งานที่จัดขึ้นภายใต้แคมเปญ “โคราชเที่ยวได้ทุกเดือน” เช่นกัน และครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยครั้งแรกจัดเมื่อเดือนกันยายน 65 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักช้อป นักชิม และผู้ที่ชื่นชมงานศิลปะที่นำมาจัดแสดงเป็นอย่างดี กลับมาคราวนี้ รับรองว่าสมการรอคอย เพราะจะเป็นงาน “ศิลปะและอาหารโคราช” ที่ปลุกกระแสการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจเกิดการหมุนเวียนรายได้ สนับสนุนการจำหน่ายสินค้า อาหารของผู้ประกอบการในจังหวัดนครราชสีมา

นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงงานศิลปะแขนงต่างๆ ที่เกิดจากการสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยและศิลปะสมัยใหม่ ของศิลปินที่มีชื่อเสียงกว่า 100 ชิ้น เข้าร่วมสร้างสีสันในงาน มีเวิร์คช้อปสาธิตการทำกิจกรรมต่าง  ๆ อาทิ การวาดภาพระบายสีเฟรมผ้า, สอนเพนท์กระเป๋า สอนวิธีและสาธิตการปั้นดินเผา รวมถึง การประกวดเต้น Cover Dance การันตีเงินรางวัลมูลค่ารวม 60,000 บาท และ การประกวดร้องเพลงแรป (Rap) ชิงเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมรับชมและร่วมสนุกกับคอนเสิร์ต Getsunova และศิลปินที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนครราชสีมา 

โดยตลอด 3 วันของการจัดงานจะให้ความสำคัญกับการสนับสนุนศิลปิน ส่งเสริมงานศิลปะ กระตุ้นการจับจ่ายอาหารคาว หวาน และผลิตภัณฑ์ชุมชน ให้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถในรูปแบบของศิลปะ ที่เข้าถึงได้ง่าย ภายใต้การมีส่วนร่วมของภาครัฐ และภาคเอกชน “ปักหมุดงานศิลปะและอาหารโคราช (Art and food KORAT)” ไปพร้อมๆ กับแคมเปญโคราชเที่ยวได้ทุกเดือน แล้วมาร่วมเสพงานศิลป์ กินของอร่อยไปด้วยกัน 10 – 12 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลาบ่ายสามโมงเย็น  ไปจนถึง สี่ทุ่มทุกวัน ณ ตลาดเมย์แฟร์ โคราช”

(Cr: ปชส.อบจ.โคราช สำนักข่าว MC.news.com รายงาน