พื้นที่โฆษณา
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฐ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ (แฟ้มภาพ)

กรมการค้าต่างประเทศ นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยจัดแสดงและจำหน่ายในงาน “APi MINIADE 2022 ” เพื่อขยายช่องทางตลาดและประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ในวงกว้างแก่ผู้รักสุขภาพและผู้สนใจทั่วไป พร้อมเพิ่มโอกาสให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในการจำหน่ายผ่าน Modern Trade ชั้นนำ

นายพิทักษ์ อุดมวิชัยวัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ
พื้นที่โฆษณา

นายพิทักษ์ อุดมวิชัยวัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม การแสดงสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยจัดแสดงและจำหน่ายในงาน “APi MINIADE 2022 ” เพื่อขยายช่องทางตลาดและประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ในวงกว้างแก่ผู้รักสุขภาพและผู้สนใจทั่วไป พร้อมเพิ่มโอกาสให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในการจำหน่ายผ่าน Modern Trade ชั้นนำ ณ.กูร์มต์ มาร์เก็ต สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน และสาขาสยามพารากอน  งานนี้จัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 โดยมีพิธีกรมากความสามารถ ใบเฟิร์น มณัชยา ผิวเผือก และเซฟชื่อดังซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการอาหาร เซฟอ๊อตโต้ แชมป์ Top Chef Thailand Season 2 มาแสดงตัวอย่างการปรุงอาหารชั้นเลิศจากสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย เพื่อสร้างสีสันและความสนุกสนาน และในพิธีเปิดงานจะจัดให้มีการ Live สด ผ่าน Facebook :กรมการค้าต่างประเทศ DFT และ Facebook : Gourmet Market Thailand  

พื้นที่โฆษณา

นายพิทักษ์เปิดเผยว่า กรมฯ โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ได้ผนึกกำลังกับ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซึ่งเป็น Modern Trade ชั้นนำภายใต้บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดสำหรับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในงาน “APi MINI PARADE 2022” ยกขบวนสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยขึ้นห้าง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2565 ณ.กูร์มต์ มาร์เก็ต สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน และสาขาสยามพารากอน รวม 14 วัน เพื่อขยายช่องทางการตลาดแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการไทยในการนำนวัตกรรมมาต่อยอดผลผลิตทางการเกษตรให้ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย

พื้นที่โฆษณา

 อีกทั้ง กิจกรรมครั้งนี้ เป็นการดำเนินการภายใต้ยุทธศาสตร์ “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด”โดยใช้กลยุทธ์ “ตลาดนำการผลิต” ของท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกัรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิซย์ นั่นก็คือการมุ่งเน้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ยกระดับสินค้าไทยโดยเฉพาะสินค้าเกษตรให้เป็นสินค้าที่มีคุณภาพดีมีมาตรฐานสากล ตรงตามความต้องการของตลาดและผู้บริโภค รวมทั้งเป็นการสร้างความเข้มแข็งและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยในตลาดการค้าในประเทศทั้งนี้ ภายในงาน จะจัดให้มีการแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยกว่า 80 รายการ ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยง

“ด้วยศักยภาพและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย กรมฯ มั่นใจว่า จะสามารถผลักดันและสนับสนุนให้สินค้าของไทยที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานสากลให้ก้าวสู่ตลาดระดับประเทศ และก้าวสู่ระดับนานาชาติต่อไป อีกทั้ง จะสร้างการรับรู้และเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการ ช่วยพลิกฟื้นและเพิ่มมูลค่าให้กับพืชผลการเกษตรของไทยได้อย่างมหาศาล ยกระดับเศรษฐกิจของประเทศภายใต้โมเดลทำน้อยแต่ได้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสมัยใหม่เข้าสนับสนุน” นายพิทักษ์ฯ กล่าว

สำนักข่าว MC.news.com รายงานจาก”เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน” จ.นนทบุรี