พื้นที่โฆษณา

ศูนย์บริหารสถานการณ์ตอบโต้การระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดนครราชสีมา รายงานผู้ป่วยโควิด-19 วันที่29ส.ค. 64 พบผู้ติดเชื้อ  237 ราย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นการติดเชื้อจากนอกจังหวัด 55 ราย และตรวจพบติดติดเชื้อในจังหวัด 182 ราย แยกเป็นอำเภอที่ติดเชื้อมาอันดับหนึ่งได้แก่ปากช่องมีผู้ติดเชื้อ จำนวน 87 ราย อันดับ 2 รองมาได้แก่อำเภอเมือง มีผู้ติดเชื้อ 29 ราย  อันดับ 3 ได้แก่อำเภโชคชัยที่ครองแชมป์ติดเชื้อตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดเชื้อเพียง  19 ราย ส่วนลำดับรองๆลงไปได้แก่-บัวใหญ่ 16  ราย-ห้วยแถลง 15 ราย-ปักธงชัย 13 ราย-เสิงสาง 11 ราย-ครบุรี 8 ราย-โนนแดง 7 ราย-จักราช 6 ราย-หนองบุญมาก 6 ราย-สีคิ้ว 5 ราย-สูงเนิน 5 ราย-พิมาย 4 ราย-สีดา 2 ราย-เฉลิมพระเกียรติ 1 ราย-โนนไทย 1 ราย-บัวลาย 1 ราย-วังน้ำเขียว 1 ราย

พื้นที่โฆษณา

โดยสรุปความเสี่ยง/ประวัติสัมผัสที่มาจากนอกเขตจังหวัดซึ่งเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (กทม.) 15 ราย-เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (กาญจนบุรี) 1 ราย-เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (นนทบุรี) 4 ราย-เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (ระยอง)  3 ราย-เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (สมุทรปราการ) 5 ราย-เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง (อยุธยา) 1 ราย-ป่วยจาก กทม. กลับมารักษา 18 ราย-ป่วยจาก กาญจนบุรี กลับมารักษา 1 ราย-ป่วยจาก ระยอง กลับมารักษา 4 ราย-ป่วยจาก สมุทรปราการ กลับมารักษา 3 ราย และการสัมผัสผู้ป่วย COVID-19 จำนวน 182 ราย

พื้นที่โฆษณา

นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.โคราช พร้อมด้วยคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติควบคุมโรคติดต่ออำเภอ (ศปก.อ.) โนนไทย รุดเข้าตรวจเยี่ยมพร้อมมอบข้าวสารและไข่ไก่ให้กับกำนันผู้ใหญ่บ้านและอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ที่กำลังปฏิบัติภารกิจตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 หลังมีการปิดหมู่บ้านนารายณ์ หมู่ที่ 1 ต.สำโรง กรณีพบผู้ติดเชื้อ 14ราย ให้กำลังใจชาวบ้านจำนวน 431 คน ที่ต้องถูกกักตัวห้ามเข้า-ออกนอกพื้นที่เป็นเวลา 14 วัน เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาด จากการตรวจสอบคลัสเตอร์เชื่อมโยง 3 อำเภอ คือโนนไทย -.โนนสูง -เมือง นอกจากนั้นยังได้สั่งปิดโรงงานผลิตน้ำดื่มที่ ต.จอหอ อ.เมือง ซึ่งนำลูกจ้าง 64 ราย ไปตรวจพบติดเชื้อ 5 ราย และพบว่าลูกจ้างโรงผลิตน้ำดื่มได้นำเชื้อไปติด คนในครอบครัวที่ อ.โนนสูง อีก 5 ราย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนโรคและเร่งหาตัวกลุ่มเสี่ยง เพื่อนำมาตรวจหาเชื้อ คาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 200 ราย

พื้นที่โฆษณา

นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยถึงคลัสเตอร์ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา บริเวณชุมชนท้าวสุระซอย 3- ชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ -ชุมชนทุ่งสว่าง พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 32 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกว่า 40 ราย ได้ให้หน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ CDCu ลงพื้นที่สอบสวนผู้ติดเชื้อ ในชุมชน และให้กักตัวผู้ที่มีความเสี่ยง 14 วัน โดยเทศบาลนครฯ จะทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK ที่ชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ-ทุ่งสว่าง และชุมชนใกล้เคียง  เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ส่วนผู้ติดเชื้อทั้ง 32 คน ได้นำตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อย .

พื้นที่โฆษณา

“จากกรณีดังกล่าว นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา พร้อมนายวัชรพล โตมรศักดิ์  สส. เขต 2 พรรคชาติพัฒนา และนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีฯ  พร้อมด้วย ส.ท. และ สจ.ของพรรค ลงพื้นที่ให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในชุมชนทั้ง3แห่ง หลังพบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ของชุมชนทั้ง3 แห่ง โดยได้นำถุงน้ำใจไปมอบให้ และช่วยประสานหน่วยงานภาครัฐ เพื่อช่วยเหลือเติมเต็มให้กับชาวชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นอกทั้งนี้เทศบาลนครฯและ จะนำอาหารมามอบให้ผู้ที่กักตัวทุกวันวันละ 300 กล่อง”นายประเสริฐกล่าว

ทีมข่าว MC.news.com รายงาน