วันที่ 11 ก.ย. 62  ในงาน “คนข่าวมาขายของ ครั้งที่ 3 “ จัดที่ ชั้น 4 โซน D ห้างสรรพสินค้า MBK Center กรุงเทพฯ งานนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง 7 องค์กรวิชาชีพสื่อและกลุ่มสื่อมวลชน นำโดย สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ชมรมนักข่าวกองปราบปราม กลุ่มนักข่าวบันเทิง และกลุ่มนักข่าวสายต่าง ๆ ร่วมกับ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) เพื่อช่วยเหลือสื่อมวลชนที่ประสบวิกฤติการจ้างงาน คนข่าวออกร้านจัดเต็มสินค้าของกินของใช้เสื้อผ้าแฟชั่นรวม 70 บูธ แขกในงานประกอบไปด้วย ผู้ประกาศ-ศิลปินดาราดังทั่วฟ้าเมืองไทยพร้อมใจร่วมมอบความบันเทิงตลอด 3 วันเต็ม ระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน 2562 เวลา 10.00-21.00 น.

วันแรกของการเปิดขายสินค้ามีคนดัง นักการเมืองชื่อดังมาร่วมชมงาน พร้อมจับจ่ายซื้อสินค้า โดยช่วงเช้าหลังเปิดขายได้ไม่นาน มี ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ มาเดินชมงานและซื้อสินค้า ถัดจากนั้นหลังเที่ยงวัน มีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้เข้ามาอุดหนุนสินค้า และต่อด้วย ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ใช้เวลาหลังเลิกงานหลังจากเสร็จภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล มาซื้อสินค้าเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ นักการเมืองทั้ง 3 คน ได้ซื้อสินค้าที่เหมือนกัน เป็นเสื้อยืดคอนเล็กชั่นพิเศษ “เพื่อนไม่ทิ้งกัน” ของสหภาพแรงงานกลางสื่อมวลชนไทย ที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษในจำนวนจำกัด ซึ่งรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำเงินเข้าสมทบในกองทุนชัยภัทรฯ เพื่อเพื่อน ซึ่งเป็นกองทุนที่มีไว้ช่วยเหลือสื่อมวลชนที่เจ็บป่วย บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยที่ไม่ต้องเป็นสมาชิกสหภาพแต่อย่างใด โดยเสื้อยืด “เพื่อนไม่ทิ้งกัน” มี 3 ขนาด S​ ขนาดอก​ 36 นิ้ว M​ ขนาดอก 40 นิ้ว L​ ขนาดอก 44​  นิ้ว ตัวละ 250บาททุกขนาด นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายถุงผ้าลดโลกร้อน “คนข่าวมาขายของ” ใบละ 99 บาท และหนังสือ “เบื้องแรกประชาธิปตัย” ของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์ฯ ในราคาพิเศษเพียงชุดละ 500 บาท

Cr: นายอุทัย มิ่งขวัญ