โจรใจบาปงัดนับสิบครั้ง ตร.จับไม่ได้

พระครูปลัดภูมิปัญญา ญาณสัมปันโน เจ้าอาวาสวัดป่าแสงธรรมพรหมรังสี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง นครราชสีมา ว่ามีคนร้ายคนร้ายเข้าไปในศาลาวัด และได้งัดตู้บริจาค รวมทั้งสิ้น 8 ตู้ คาดว่าได้เงินไปกว่าจำนวนเงิน 20,000 บาท  โดยเงินทั้งหมดเป็นเงินสด ที่ชาวบ้านญาติโยมรวมทั้งนักท่องเที่ยวซึ่งมาที่วัดป่าแสงธรรมพรหมรังสีที่ประดิษฐ์ฐาน หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ อันเป็นที่เคารพนับถือของชาวพุทธ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ธค.62เวลา 02.00น.เศษ

ติดกล้องวงจรปิด คราวนี้เห็นเต็มตา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในศาลา ในช่วงเวลาก่อนตี 2  พบว่ามีชายรูปร่างผอมสูงสวมกางเกงขายาว ในเสื้อแจ๊กเก็ตกันหนาวสีขาว เข้าไปเดินวนในศาลาไปมา เมื่อเห็นปลอดคนจึงทำการงัดตู้ ซึ่งขณะนี้ตำรวจ สภ.โพธิ์กลางได้บันทึกปากคำพระครูปลัดภูมิปัญญารายละเอียด และนำภาพวิดีโอ.ของคนร้าย ส่งให้ตำรวจสายสืบไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

พระครูปลัดภูมิปัญญา ญาณสัมปันโนเจ้าอาวาส ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า วัดวัดป่าแสงธรรมพรหมรังสีสร้าง 24  ปี ในช่วงเวลาเกิดเหตุมีผู้พบเห็นคนร้ายแต่งตัวลักษณะคล้ายคนร้าย 1 คน ขี่มอเตอร์ไซค์มาที่วัด ในเวลา 2:10 น.และเข้ามาเดินวนเวียนไปมาอยู่ในศาลา จากนั้นก็ลงมือ งัดตู้บริจาค เอาเงินที่เป็นธนบัตรไปทั้งหมด อย่างไรก็ตามวัดนี้เคยถูกคนร้ายงัดมากกว่า 10 ครั้ง ตำรวจก็ไม่เคยจับคนร้ายได้เลย จนต้องมีการติดตั้งกล้องวิดีโอ.วงจรปิดเพื่อจับภาพคนร้ายไว้ได้ในครั้งนี้ ก็หวังว่าตำรวจคงจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ทีมข่าวอาชญากรรม MC.news.com.net