ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์  นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ นครราชสีมา  ว่าที่ร้อยตรี อภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่เดอะเปียโนรีสอร์ทเขาใหญ่  อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีมอบเปียโนไฟฟ้า ให้กับ 4 โรงเรียนที่ขาดแคลน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์  ในงานมี นายสุรพันธ์ ศิลปะสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง  นายชัชวาล  วงศ์จร ประธานหอการค้า จังหวัดนครราชสีมา นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดนครราชสีมา และแขกผู้มีเกียรติอีกมามายมาร่วมอวยพรคับคั่ง การจัดงานในครั้งนี้มีขึ้นที่ เดอะเปียโนรีสอร์ทเขาใหญ่  อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 30  กันยายน 2562 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เนื่องวันวันคล้ายวันเกิดของ ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์  นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ นอกจากจะเป็นเจ้าของกิจการเปียโนรีสอร์ทเขาใหญ่แล้ว ยังเป็นผู้ประกอบการโรงเรียนสยามกลการ สาขาจังหวัดนครราชสีมา  นับเป็นผู้ที่หลงใหลเสียงเพลงและดนตรี  ได้มีปณิธานแน่วแน่ในการส่งเสริมการเล่นดนตรี ให้กับกลุ่มคนหลายกลุ่ม  อาทิ กลุ่มองค์กร  ชุมชน เยาวชน  จึงมีแนวคิดที่จะมอบเปียโนไฟฟ้าให้กับเด็ก ๆ นักเรียน  เยาวชน ในโรงเรียนที่ขาดแคลน โดยมีการประสาน กับองค์กรสื่อมวลชนในจังหวัดนครราชสีมา  เพื่อสรรหาโรงเรียนที่ต้องการพัฒนาเด็ก และเยาวชน ในด้านดนตรีมารับเครื่องคนตรีที่บริจาค  โดยกิจกรรมนี้ได้ทำอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน รวม 8 ปี

โดยในปีนี้ 2562  มีโรงเรียนที่เข้ารับมอบเปียโนไฟฟ้าฟ้าทั้งสิ้น  4  โรงเรียน โรงเรียนละ 2 เครื่อง ประกอบด้วย 1.สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จังหวัดนครราชสีมา 2.ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชน เขต 3 จังหวัดนครราชสีมา 3. โรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ และ 4 โรงเรียนบ้านหนองขนาก อ.เสิงสาง (โรงเรียนที่เกิดเพลิงไหม้) รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท…นอกจากนั้นยังนำเงินรายได้จากผู้ร่วมงานทุกท่าน ร่วมสมทบทุนบริจาคสนับสนุนเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ให้กับผู้ป่วยวิกฤตโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีอีกด้วย

นายสันติ วงษาเกษ ผู้สื่อข่าวรายงาน