วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15.00 น. ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมเอกสีมา ต.หัวทะเล อ.เมือง จ. นครราชสีมาพลโท ปราโมทย์ นาคจันทึก รส.รุ่นที่ 76’นายกสมาคมนักเรียนเก่าราชสีมาวิทยาลัยมา เป็นประธานจัดการแถลงข่าวกับสื่อสารมวลชนในจังหวัดนครราชสีมา ถึงการจัดงาน“123 ปีราชสีมาคืนถิ่น” ในวันที่ 4 ธันวาคม 2565 ณ.สนามกีฬากลางค่ายสุระนารี โดยมีบรรดาศิษย์เก่าของสถาบันการศึกษาแห่งนี้ในรุ่นต่างๆเข้าร่วมรับฟังกันอย่างคับคั่ง

พลโท ปราโมทย์ นาคจันทึก รส.รุ่นที่ 76’นายกสมาคมนักเรียนเก่าราชสีมาวิทยาลัยมา ประธานในการแถลงข่าวเปิดเผยว่า โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยนับได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่มีอายุยืนยาวมาหลายชั่วคน  เพราะได้ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปีพ.ศ 2442 จนถึงปัจจุบันรวมระยะเวลา 123 ปี สถาบันการศึกษาแห่งนี้ ได้ผลิตบุคลากรให้กับประเทศชาติ ที่อำนวยผลประโยชน์ต่อประชาชน และสังคมอย่างมากมาย โดยมีศิษย์เก่าหลายๆท่านได้สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบัน

ในโอกาสนี้ทางสมาคมนักเรียนเก่าราชสีมาวิทยาลัยจึงได้จัดงาน  “123 ปีราชสีมาคืนถิ่น”ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อให้ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันรวมถึงครูบาอาจารย์ทั้งในอดีตและปัจจุบันตลอดจนแขกมีเกียรติได้ร่วมพบปะสังสรรค์พัฒนาสัมพันธ์

การจัดงานในครั้งนี้ได้กำหนดขึ้น โดยมีกิจกรรมที่สำคัญได้แก่การทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับครูบาอาจารย์ตลอดจนศิษย์เก่าที่ล่วงลับในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ณวัดพระนารายณ์และในวันที่ 4 ธันวาคม 2565 มีกิจกรรมที่สำคัญได้แก่การแห่ตราสัญลักษณ์โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยจากอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีไปยังสนามกีฬากลางค่ายสุรนารีซึ่งบริเวณแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย”

นอกจากนั้นภายในงานจะมีสินค้าที่ระลึกจำหน่ายให้กับผู้มาร่วมงานหลายอย่างเพื่อเก็บไว้การจัดงานในครั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจะใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศล เป็นทุนการศึกษาให้กับนักเรียนปัจจุบันที่ยากจนเนื่องด้วยโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยได้ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปีพ.ศ 2442 จนถึงปัจจุบันรวมระยะเวลา123 ปีได้ผลิตบุคลากรให้กับประเทศชาติอย่างมากมายตลอดถึงศิษย์เก่าหลายๆท่านได้สร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันในโอกาสนี้ทางสมาคมนักเรียนเก่าราชสีมาวิทยาลัยจึงได้จัดงาน 123 ปีราชสีมาคืนถิ่น

ขณะที่นายชนม์นุชา ไชยะเดชะ รส.รุ่นที่ 73 อุปนายกสมาคมนักเรียนเก่าราชสีมาวิทยาลัย กล่าวเพิ่มเติมถึงกิจกรรมในภาคกลางคืนตั้งแต่เวลา 17:00 น ถึงเวลา 24:00 น จะเป็นการพบปะเลี้ยงสังสรรค์โดยจะได้พบกับศิลปินหลายท่านได้แก่วงดนตรีคนด่านเกวียน วงดนตรีศาล สานศิลปี คุณเป๊กกี้ ศรีธัญญา แบบเต็มวง และศิลปินพี่น้องลูกแสดขาว เช่น ท่านเทวัญ ทรัพแสนยากร (พี่ต๋อง รส.60) พี่สามารถ รส.74 มาเป่าแซกโซโฟนให้พี่น้องฟังในการจัดงานในครั้งนี้ได้กำหนดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565 ณ สนามกีฬากลางค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

Cr: สำนักงาน ปปส.นม สำนักข่าว MC.news.com รายงาน